CHIỀU TỐI NAY 15/9 CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG BỐ ĐIỂM CHUẨN NĂM 2021

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, cuối giờ ngày 15/9, các trường đại học kết thúc quy trình xét tuyển và lọc ảo. Sau đó, các trường đại học sẽ đồng loạt công bố điểm chuẩn.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, tối nay 15/9, nhà trường sẽ công bố điểm chuẩn. Theo lãnh đạo nhà trường, dự kiến điểm chuẩn năm nay có dao động một chút. Với các ngành dự báo điểm cao sẽ không thay đổi nhiều với điểm chuẩn dự kiến.

TS Trần Khắc Thạc, Phó trưởng phòng đào tạo trường ĐH Thủy Lợi cho biết, trường đã thực hiện các bước lọc ảo, dự kiến công bố điểm chuẩn cho thí sinh vào ngày 16/9. Điểm chuẩn năm nay dự kiến cao hơn năm trước từ 1- 3 điểm, tùy từng ngành.

Về việc xác nhận nhập học và nhập học, TS Thạc cho hay, do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên nhà trường thực hiện xác nhận nhập học và nhập học bằng hình thức trực tuyến.

GS Nguyễn Đình Đức – ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, chiều tối nay trường công bố điểm chuẩn. Theo đó, dự kiến điểm chuẩn cao nhất là Khoa Luật tỷ lệ “chọi” là 1/18 thí sinh; trường ĐH Công nghệ và ĐH Y Dược  tỷ lệ “chọi” là 1/14…

Trường ĐH Thương Mại cũng chiều tối nay công bố điểm chuẩn. Theo lãnh đạo nhà trường, dự kiến điểm chuẩn năm nay cao hơn 0,5 – 1 điểm.

Được biết, tổng số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển là hơn 236 nghìn, chiếm 29,72% so với số thí sinh đăng ký xét tuyển.

Các địa phương có số lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều là TPHCM (trên 26.700) và Hà Nội (hơn 30.300).

Năm nay, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển là trên 759.300. Từ ngày 29/8 đến 17h00 ngày 5/9, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 3 lần bằng phương thức trực tuyến.

Chúng tôi sẽ cập nhật điểm chuẩn ngay khi các trường công bố.

Thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn các trường đại học khu vực miền Bắc tại link dưới đây: