Bộ trưởng Giáo dục gửi thư chúc mừng cô giáo vào top ‘xuất sắc nhất toàn cầu’

0
590

Cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên tiếng Anh của Trường Trung học phổ thông Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ là người vinh dự đạt giải thưởng giáo viên toàn cầu.

Cô giáo Hà Ánh Phương là giáo viên Việt Nam nằm trong danh sách 50 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2020.

Đây là giải thưởng cao quý được ví như “Nobel dành cho giáo dục”, đặc biệt hơn khi cô Phương lại là giáo viên dạy học ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn.

Được biết, đây là giải thưởng do tổ chức giáo dục Varkey Foundation công bố danh sách “50 giáo viên toàn cầu” từ hơn 10.000 ứng viên. Giải thưởng này được coi như “giải Nobel” về giảng dạy để ghi nhận công lao nổi bật của giáo viên trên toàn thế giới.

Đây là một giải thưởng thường niên của Tổ chức Varkey Foundation (một Quỹ từ thiện toàn cầu tập trung vào việc cải thiện các tiêu chuẩn giáo dục cho trẻ em kém may mắn) dành cho những giáo viên có đóng góp xuất sắc trong nghề dạy học.

Cô giáo Hà Ánh Phượng (sinh năm 1991), giáo viên tiếng Anh, trường Trường trung học phổ thông Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ là đại diện duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách này năm nay.

Cô giáo Hà Ánh Phương ở giữa cùng học sinh của mình (ảnh: Trung tâm truyền thông Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Vì vinh dự cao quý này, ngày 19/3, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi thư chúc mừng cô giáo. Trong thư Bộ trưởng viết:

“Cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên Trường Trung học phổ thông Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ thân mến!

Vào rạng sáng nay (19/3) theo giờ London, giải thưởng tôn vinh các nhà giáo trên toàn thế giới đã công bố danh sách “50 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu” năm 2020, đây là giải thưởng được ví như “giải Nobel dành cho giáo dục” của Varkey Foundation.

Cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên tiếng Anh của Trường Trung học phổ thông Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ là đại diện Việt Nam có tên trong danh sách này.

Đây không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của cá nhân cô giáo Hà Ánh Phượng, của ngành Giáo dục Tỉnh Phú Thọ mà còn là niềm vui, niềm tự hào của ngành Giáo dục cả nước.

Qua đây, cho tôi gửi lời chúc mừng tới cô giáo Hà Ánh Phượng, gửi lời chúc mừng tới thầy và trò Trường Trung học phổ thông Hương Cần, Huyện Thanh Sơn, Tỉnh Phú Thọ.

Tôi được biết, Trường Trung học phổ thông Hương Cần thuộc vùng khó khăn của Tỉnh Phú Thọ, với 85% học sinh là người dân tộc thiểu số, nhưng lại là điểm sáng trong phong trào đổi mới sáng tạo trong dạy và học của Tỉnh Phú Thọ.

Trong nhiều năm qua, bằng sự nỗ lực, quyết tâm của bản thân và sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, cô giáo Hà Ánh Phượng đã đưa học sinh của mình tham gia vào các tiết học xuyên biên giới, giúp các em được tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiên trên thế giới.

Ngành Giáo dục đang trong quá trình đổi mới căn bản, toàn diện và hội nhập quốc tế, những tấm gương giáo viên nhiệt huyết, đam mê, mạnh dạn đổi mới, áp dụng công nghệ trong giảng dạy với mong muốn đưa học sinh Việt Nam trở thành những “công dân toàn cầu” như cô giáo Hà Ánh Phượng sẽ là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần rất lớn cho học sinh, giáo viên trên khắp cả nước.

Tôi mong rằng, từ thành quả hôm nay, cô giáo Hà Ánh Phượng sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa để cùng Trường Trung học phổ thông Hương Cần nói riêng, toàn ngành Giáo dục nói chung thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nước nhà.

Thân mến!”