Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT cho biết thực hiện chủ trương phân luồng sau THCS của ngành giáo dục, hằng năm, các trường ĐH, CĐ, TCCN trên địa bàn thành phố tổ chức dạy nghề cho học sinh.

Đây là hình thức phối kết hợp vừa đào tạo nghề vừa dạy văn hóa cho học sinh sau THCS.

Nhằm góp phần thực hiện chính sách phân luồng sau THCS, thu hút học sinh lớp 9 vào học nghề, thời gian qua, Bộ LĐTBXH đã triển khai, cho phép các trường mở rộng mô hình đào tạo 9+ dành cho học sinh tốt nghiệp THCS.

Theo ông Toản, Hà Nội luôn đạt kế hoạch phân luồng sau THCS mà thành phố đề ra.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của 38 trường ĐH, CĐ, TCCN trên địa bàn thành phố Hà Nội như sau:

38 trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp tại Hà Nội tuyển sinh vào lớp 10  - ảnh 138 trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp tại Hà Nội tuyển sinh vào lớp 10  - ảnh 2
38 trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp tại Hà Nội tuyển sinh vào lớp 10  - ảnh 3Theo chỉ tiêu, Trường CĐ Công thương Hà Nội được tuyển 280 học sinh vào lớp 10, Trường ĐH Thủ đô Hà Nội tuyển 200 học sinh, trường CĐ truyền hình và Trường CĐ Cộng đồng Hà Tây mỗi trường được tuyển 160 học sinh.

Như vậy bên cạnh các lựa chọn vào trường THPT công lập, THPT ngoài công lập, TTGDNN-GDTX, học sinh thi vào lớp 10 Hà Nội sẽ còn có cơ hội vào các trường cao đẳng, trung cấp, trung cấp nghề và ĐH Thủ đô Hà Nội.