Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: 105 thí sinh bỏ thi môn Ngoại ngữ

0
975

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội, sáng nay 9/6, toàn thành phố có 105 thí sinh bỏ môn thi chuyên Ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sáng 9/6, thí sinh thi vào lớp chuyên làm bài thi môn Ngoại ngữ. Có 6.970 thí sinh tham dự kì thi này, với 293 phòng thi tại 13 điểm thi.

Báo cáo nhanh sau kết thúc môn thi buổi sáng 9/6, có 105 thí sinh bỏ thi môn Ngoại ngữ do nhiều nguyên nhân.

Theo ghi nhận của PV, có một thí sinh ở điểm thi Trường THPT chuyên Chu Văn An (quận Tây Hồ) đến muộn quá thời gian quy định sau khi đã bóc đề nên không được phép làm bài thi. Hội đồng đã lập biên bản bất thường, giữ thí sinh này lại cho đến khi kết thúc môn thi.

Được biết, ngoài việc thi vào THPT Chu Văn An, thí sinh này có nguyện vọng 1 vào THPT Việt Đức.

Theo nhiều thí sinh tại một số điểm thi vào trường chuyên, đề thi môn Ngoại ngữ vào sáng 9/6 vừa sức và phù hợp với năng lực học sinh. Tại điểm thi Trường THPT chuyên Chu Văn An, thí sinh hoàn thành bài thi khá sớm.

Phụ huynh ân cần hỏi han con sau khi thi xong (ảnh M.H)
Phụ huynh ân cần hỏi han con sau khi thi xong (ảnh M.H)

Thí sinh Mạnh Thắng, thi vào Trường THPT chuyên Amsterdam cho biết, em học khá chắc môn Ngoại ngữ nên không quá lo lắng. Trong phòng thi của em, nhiều bạn cũng hoàn thành môn thi sớm hơn dự kiến.

Được biết, kỳ thi vào lớp 10 THPT 2016 của thành phố có 75.127 thí sinh đăng kí dự thi. Toàn thành phố có 154 điểm thi với 3.166 phòng thi.

Trước đó, vào ngày 8/6, thí sinh thi THPT khối không chuyên đã hoàn thành hai môn thi Văn, Toán. Sau 2 buổi thi, có 3 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi. Không có cán bộ nào làm công tác coi thi bị vi phạm quy chế.

Mặc dù được nhắc nhở từ trước nhưng nhiều em vẫn quên lịch thi
Mặc dù được nhắc nhở từ trước nhưng nhiều em vẫn quên lịch thi

Tính cả hai buổi thi, toàn thành phố có hơn 300 thí sinh vắng mặt do nhiều lý do. Trong đó, một số em đã đỗ vào trường chuyên, một số em được tuyển thẳng nên không tham gia thi tiếp.

Đặc biệt, có một thí sinh tên Đào Kiều Khánh, học sinh Trường THCS Tô Hoàng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) được Hội đồng thi vào lớp 10 THPT đặc cách cho làm bài trên giường bệnh do 3 ngày trước, em bị xe máy đâm gãy xương ống chân khi đang đi bộ. Khánh được bố trí ngồi cuối phòng thi. Em vừa làm bài, vừa được nhân viên y tế chăm sóc.

                                                                                                        Theo Dân Trí