TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỮ SINH HANYANG ( HANYANG WOMEN UNIVERSITY) - NGÔI TRƯỜNG MƠ ƯỚC CỦA CÁC NỮ SINH

Chắc hẳn các bạn học sinh khi tìm hiểu về các trường nữ sinh tại Hàn Quốc thì đều nhận được thông tin về rất nhiều ngôi trường khác nhau. Chính vì vậy, trung tâm tư vấn hợp tác du học HCIT sẽ giới thiệu với các bạn về một trong những ngôi trường giáo […]

Chắc hẳn các bạn học sinh khi tìm hiểu về các trường nữ sinh tại Hàn Quốc thì đều nhận được thông tin về rất nhiều ngôi trường khác nhau. Chính vì vậy, trung tâm tư vấn hợp tác du học HCIT sẽ giới thiệu với các bạn về một trong những ngôi trường giáo dục hàng đầu chỉ dành cho nữ giới tại Hàn – Trường Đại học Nữ sinh Hanyang. Trường chính là cái nôi đào tạo ra những nữ kỹ sư, góp phần xây dựng nền công nghiệp Hàn Quốc.

1. GIỚI THIỆU CHUNG

Được thành lập vào năm 1939, Trường Đại học Nữ sinh Hanyang tiền thân là trường đại học kỹ thuật Đông Á, là tổ chức giáo dục hàng đầu chuyên dành cho các bạn nữ sinh với môi trường giáo dục và trang thiết bị hiện đại.

Với mục tiêu và lý tưởng giáo dục là đào tạo nên những nữ nhân tài cho thế giới. Tại Hanyang, “Trung thực, chính trực, chuyên cần và lòng nhân ái” là những phẩm chất luôn được nhấn mạnh trong suốt quá trình học tập.

• Địa chỉ trường: 200, Salgoji-gil, Seongdong-gu, Seoul, 04763, Korea
  • Web trường: http://ww.hywoman.ac.kr/english/
  • Trường có 2 cơ sở: một ở Seongdong-gu, Seoul và hai tại Sangnok-gu, Ansan

Cơ sở tại Seoul có một ga tàu điện ngầm (ga tàu điện ngầm Đại học Hanyang) nằm ngay trong sân trường. Cơ sở tại Ansan cũng có ga tàu điện ngầm (ga tàu điện ngầm Đại học Hanyang tại Ansan) được đặt theo tên trường, nhưng nằm cách trường một dặm.

Trường nữ sinh Hanyang tọa lạc trong khuôn viên có diện tích 118,746 m2 với 9 tòa nhà hiện đại và 215 phòng học. Tính đến tháng 4 năm 2011 trường có hơn 70.000 sinh viên đã tốt nghiệp với 177 giáo sư hàng đầu và 401 nhân viên. Trường có 20 chuyên ngành, 96 khoa, 15 ngành đào tạo sau đại học, Giao lưu với 24 nước trên thế giới thông qua việc hợp tác với 287 khoa 3.800 du học sinh nước ngoài đang theo học.

Trường Hanyang được xem là “cái nôi” đào tạo và cho “ra lò” những sinh viên, kỹ sư ưu tú nhất, góp phần vào sự nghiệp phát triển ngành công nghiệp của Hàn Quốc thập niên 1970. Rất nhiều chủ tịch và phó chủ tịch của các tập đoàn nổi tiếng nước này đều từ đại học Hanyang mà ra.

Ngày nay, Hanyang được coi là một trong những trường đại học hàng đầu của nước Đại Hàn cũng như “lọt” vào top 400 ngôi trường danh giá nhất trên thế giới. Trường Hanyang nằm ở thủ đô Seoul, với thời tiết thuận lợi dễ dàng cho các du khách hay học sinh đến đây sinh sống và học tập.

2. ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC HANYANG

– Hanyang là một trong những trường có thứ hạng cao và lâu đời nhất Hàn Quốc.

– Trường có đội ngũ đông đảo giáo sư và sinh viên.

– Trường có nhiều khoa và nhiều chuyên ngành khác nhau với cơ sở vật chất tốt để tạo một môi trường nghiên cứu học tập tốt nhất cho sinh viên quốc tế.

– Trường có các học viện công trình nổi tiếng và có cơ sở nghiên cứu tốt nhất Hàn Quốc.

– Trường có trụ sở chính tại Seoul – thủ đô của Hàn Quốc và một hệ thống tàu điện ngầm tiện lợi cho việc đi lại công cộng cho sinh viên.

– Rất nhiều nhân vật nổi tiếng là chủ tập đoàn lớn như Huyndai, Samsung, LG…. và các diễn viên điện ảnh nổi tiếng như Lee Young-ae ( đóng vai nàng Dae Jang Geum trong bộ phim cổ trang nổi tiếng cùng tên của Hàn Quốc)

– Trường có nhiều học bổng cho sinh viên trong nước và quốc tế

3. CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO:

Chuyên ngành hệ đại học:

Khối ngành kỹ thuật

Khối ngành điện tử viễn thông

Khối ngành y

Khối ngành khoa học xã hội và nhân văn

Khối ngành khoa học xã hội

Khối ngành khoa học đời sống

Khối ngành luật

Khối ngành kinh tế tài chính

Khối ngành kinh doanh

Khối ngành sư phạm

Khối ngành khoa học tự nhiên

Nhạc viện

Khối ngành thể dục thể thao

Khối ngành quốc tế

Khối ngành sân khấu điện ảnh

* Chuyên ngành hệ sau đại học

Khối ngành kỹ thuật

Khối ngành Xã hội và nhân văn

Khối ngành năng khiếu

Khối ngành tự nhiên

Khối ngành y

Liên hệ để nhận tư vấn:

Trung tâm tư vấn hợp tác du học HCIT (Trường cao đẳng công thương Hà Nội)

Địa chỉ: 54A1 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: duhochcit.han@gmail.com

Điện thoại tư vấn: 0983.970.084