“Thủ đô đang tạo cơ hội để các Thủ khoa thực hiện hoài bão”

0
670
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý biểu dương thành tích của các Thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện. Ông khẳng định Thủ đô đang có cơ hội, điều kiện thuận lợi để các thủ khoa được thực hiện hoài bão của mình, đóng góp sức mình, đưa Hà Nội trở thành trung tâm khởi nghiệp, trung tâm sáng tạo của cả nước.
 Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ tặng bằng khen cho 84 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ tặng bằng khen cho 84 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017

Tối 8/10, lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.
Dự lễ tuyên dương có các đồng chí: Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý; Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Long Hải; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và 84 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố năm 2017.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích của các bạn thủ khoa. Ông cũng đã bày tỏ niềm tin và kỳ vọng, các thủ khoa sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài, phát huy trí tuệ của tuổi trẻ viết tiếp những trang vàng thành tích.
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý (giữa ảnh) nhận hoa của các Thủ khoa năm 2017
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý (giữa ảnh) nhận hoa của các Thủ khoa năm 2017
Ông Ngô Văn Qúy căn dặn, thủ khoa được vinh danh hãy coi đây là bước khởi đầu để tiếp tục trau dồi, không ngừng tiến bộ, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận, ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến của nhân loại để khởi nghiệp, lập nghiệp. Các bạn cần nỗ lực hết mình, đảm bảo sự hài hòa giữa sự phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội, không bao giờ được ngoảnh mặt, khoanh tay, thờ ơ hay khuất phục trước những khó khăn, thử thách của đời sống, luôn thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, tình nguyện.
Ông Quý khẳng định Thủ đô Hà Nội đang có những thời cơ và vận hội mới trong tiến trình xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang quyết tâm xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm sáng tạo, thành phố thông minh… Đây là cơ hội, điều kiện thuận lợi để các thủ khoa được thực hiện hoài bão của mình, được đóng góp cho sự nghiệp phát triển của Thủ đô, đưa Hà Nội trở thành trung tâm khởi nghiệp, trung tâm sáng tạo của cả nước.
Chia sẻ trong giây phút vinh danh, Nguyễn Thị Minh Châu, Thủ khoa trường Đại học Ngoại thương xúc động: “Chúng em nhận thức sâu sắc rằng, đạt được danh hiệu thủ khoa là niềm vinh dự, tự hào nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài, ở đó có cả những cơ hội cùng không ít thách thức.
Thủ khoa trường Đại học Ngoại thương Nguyễn Thị Minh Châu đại diện 84 Thủ khoa phát biểu
Thủ khoa trường Đại học Ngoại thương Nguyễn Thị Minh Châu đại diện 84 Thủ khoa phát biểu
Dù ở đâu, làm công việc gì, chúng em luôn tự hào là người con của dân tộc Việt Nam, là sinh viên của Hà Nội và sẽ phấn đấu hết mình vì niềm tự hào ấy. Chắc chắn trên con đường phía trước sẽ có những khó khăn, thử thách nhưng chúng em sẽ nỗ lực vượt qua, học hỏi không ngừng, tư duy sáng tạo, làm việc hiệu quả, cống hiến hết mình vì sự phát triển của Thủ đô, đất nước”.
Năm 2017 là năm thứ 15 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.
Những năm qua, thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng, kịp thời trong việc khuyến khích, bồi dưỡng và thu hút những nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong đó, Quy chế tuyên dương thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội là một trong những cơ chế điển hình trong việc thu hút nhân tài về phục vụ, cống hiến cho Thủ đô.
Sau 15 năm (tính cả năm 2017), đã có 1.617 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội. Nhiều trong số các bạn Thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.
84 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội
84 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội
Năm nay, Hà Nội tổ chức tuyên dương 84 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Các Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động…
Trong số 84 thủ khoa xuất sắc có 1 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp; 1 sinh viên đạt điểm học tập toàn khóa tuyệt đối; một số Thủ khoa xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập như: sinh viên Trương Thị Hiền – Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam (Bố mất vì ung thư, mẹ bị sỏi thận, gia đình khó khăn phải vừa đi học vừa đi làm), sinh viên Trần Giáp – Trường Sĩ quan phòng hóa (Bố mất sớm, mẹ làm ruộng nuôi 4 chị em ăn học); sinh viên Nguyễn Thị Mai Thương – Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Bố mất sớm, mình mẹ nuôi 2 anh em ăn học); sinh viên Nguyễn Hồng Anh – Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (tay trái bị dị tật bẩm sinh)…

Nguồn: dantri.com.vn