logo
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG HÀ NỘI
HA NOI COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE
Rét dưới 10 độ C, con nghỉ, ai trông?
Học sinh các trường mẫu giáo và tiểu học được nghỉ do đợt rét đậm, rét hại trên toàn miền Bắc. Đây cũng là lúc nhiều phụ huynh đau đầu vì không biết gửi con ai trông, trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm. Học sinh mầm non và tiểu học được nghỉ vì […]
Học sinh các trường mẫu giáo và tiểu học được nghỉ do đợt rét đậm, rét hại trên toàn miền Bắc. Đây cũng là lúc nhiều phụ huynh đau đầu vì không biết gửi con ai trông, trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Học sinh mầm non và tiểu học được nghỉ vì giá rét
Đợt rét đậm, rét hại diễn ra ở miền Bắc khiến nền nhiệt toàn vùng giảm mạnh. Ở Hà Nội, nhiệt độ lúc 6h sáng sớm rơi vào khoảng 9oC, trời rét buốt. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với mức nhiệt dưới 10oC, học sinh mầm non và tiểu học được nghỉ học nhằm đảm bảo sức khoẻ cho các em.
“Con nghỉ, ai trông?” lúc này là câu hỏi khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu. Chị Thanh (Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy) chia sẻ: “Nhà nào có điều kiện thuê được người trông trẻ hoặc có ông bà ở gần đỡ đần còn yên tâm phần nào. Chứ nhà tôi hai vợ chồng đi làm hành chính cả, ông bà thì ở xa. Hai hôm nay con được nghỉ mà đi làm cứ nhấp nha nhấp nhổm, hết vợ lại chồng chốc lại phải gọi về nhà kiểm tra”.
Câu chuyện “con nghỉ, ai trông” khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu
Trong khi đó, không ít phụ huynh lại đành chịu cảnh “cõng con đi cày”. Sáng đưa con đến trường mới nhận được thông báo nghỉ học, không yên tâm để hai con ở nhà một mình, vợ chồng chị Huyền (Hoàng Cầu, Đống Đa) đành thay nhau đưa con đi làm cùng.
Chị Huyền than thở: “Lấy đâu ra tiền mà thuê người trông trẻ. Mà để ở nhà chúng nó làm sao chăm được cho nhau.Thôi thì cứ cho hai anh em lên văn phòng ngồi ké, sếp cũng thông cảm, mà mình cũng để ý được ít nhiều”.
Theo công văn của Sở GD – ĐT Hà Nội, dù nhiệt độ thông báo lúc 6 giờ sáng là dưới 10oC, học sinh mầm non và tiểu học được nghỉ, song giáo viên vẫn phải đến trường và nhà trường vẫn mở cổng nhận học sinh trong trường hợp cha mẹ có mong muốn gửi con. Các trường cũng phải đảm bảo bố trí phòng học ấm áp đảm bảo sức khoẻ cho học sinh đến lớp.
Không thấy hướng dẫn bố trí quản lý học sinh của trường, nhiều phụ huynh lại đau đầu suy tính chuyện gửi con
Tuy nhiên, một số bậc phụ huynh phản ánh, dù sáng đưa con đến lớp song nhà trường chỉ đề ra bảng thông báo nghỉ học chứ không thấy hướng dẫn bố trí quản lý học sinh được cha mẹ gửi ở trường. Không thấy thông báo nhận và bố trí học sinh, cha mẹ lại lẽo đẽo đưa con về nhà và lại đau đầu suy tính chuyện gửi trông con.
Trong khi đó, theo dự báo, thời tiết rét đậm rét hại còn có thể kéo dài đến 05/02, tức là học sinh mầm non và tiểu học có thể phải nghỉ học thêm vài ngày nữa. Và đương nhiên, câu chuyện “con nghỉ, ai trông?” sẽ vẫn tiếp diễn, lúc ấy, công sở chịu khó trở thành “nhà trẻ” bất đắc dĩ chứ biết làm sao?
Nguồn: songmoi.vn
Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

      Bình luận
      Gửi bình luận
      Bình luận