Ngưỡng mộ chàng sinh viên đa tài

0
1340
Đào Việt Bách là gương mặt sinh viên tiêu biểu với bảng thành tích “lung linh” cả trong học tập lẫn công tác Đoàn, Hội. Chàng sinh viên đa tài và năng động này vẫn đang nỗ lực không ngừng nghỉ để viết tiếp những “nốt nhạc” vui cho “bản nhạc” thời sinh viên của mình.

Đầu năm 2016 này, Bách vinh dự là một trong số 101 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Đào Việt Bách - sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội.
Đào Việt Bách – sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội.

Tuổi trẻ là những đam mê…

Tham gia các công tác Đoàn Hội không chỉ là hoạt động bổ trợ cho việc học tập mà còn là niềm đam mê của Đào Việt Bách. Trong suốt tất cả các cấp học, Bách đều gương mẫu đi đầu trong phong trào của lớp của trường, nhiệt tình với các hoạt động tập thể. Hồi học lớp 9, Bách được trao giải thưởng “Lãnh đạo trẻ tương lai” của Báo Thiếu niên Tiền phong và Hội đồng Đội Trung ương dành cho những cán bộ Đội xuất sắc, là một trong số 54 Liên chi Đội trưởng toàn quốc được tuyên dương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Năm lớp 10, Bách tiếp tục đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bách cũng từng tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 12 do đài truyền hình Việt Nam VTV tổ chức và đạt giải ba tháng.

Tiếp nối những thành tích đạt được trong những năm học phổ thông, bước chân vào môi trường đại học, Bách tiếp tục hăng hái tham gia các hoạt động xã hội và đứng vào hàng ngũ của Hội Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Ban chấp hành Đoàn trường và hiện đang giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Đối với Bách, tham gia hoạt động Đoàn, Hội trong thời gian là sinh viên là môi trường rèn luyện tốt nhất cho quá trình xây dựng tương lai. “Các hoạt động, công tác Hội không chỉ tạo môi trường để mỗi người có thể thể hiện bản thân, cái tôi cá tính của mình mà còn là nơi để chúng ta học tập, rèn luyện tính kỉ luật, cách làm việc khoa học và có tầm nhìn sâu rộng. Môi trường của tổ chức Hội Sinh viên là cái nôi để các sinh viên cùng nhau học tập, rèn luyện và trưởng thành” – Bách chia sẻ.

Với tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, Bách luôn là người thủ lĩnh đi đầu, dẫn dắt và chỉ đạo các hoạt động của Hội Sinh viên ĐH Bách khoa. Đầu năm 2015, Bách vinh dự là gương mặt đại diện sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhận giải thưởng “Sao Tháng Giêng” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Tiếp đó, trong dịp Đại lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9 vừa qua, Bách được lựa chọn vào khối 40 thanh niên – sinh viên tiêu biểu tham gia lễ diễu binh – diễu hành tại Quảng trường Ba Đình lịch sử và được tuyên dương trong chương trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Trung ương Đoàn …

Bách luôn quan niệm rẳng, tuổi trẻ là thời gian đẹp nhất với nhiệt huyết được cống hiến, với khát khao học hỏi cùng bản lĩnh và sự tự tin. Tuổi trẻ là đam mê được cho, được đóng góp cho xã hội, do đó Bách luôn muốn được khoác trên mình màu áo xanh của thanh niên, tham gia những chương trình tình nguyện với nhiệt huyết tuổi trẻ của mình.

“Ngôi sao sáng” về học tập

Bên cạnh những thành tích đáng nể trong công tác Đoàn – Hội, Bách còn được biết đến là một tấm gương sáng về học tập của sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Xác định mục tiêu và động lực học tập đúng đắn, kì nào Bách cũng đạt danh hiệu sinh viên giỏi, xuất sắc và nhận được học bổng khuyến khích học tập của trường. Với tinh thần ham học và những nỗ lực không ngừng, Bách được mệnh danh là “tay săn học bổng” khi được trao tặng nhiều suất học bổng có giá trị như: KF – Samsung của Quỹ giao lưu quốc tế Việt Nam – Hàn Quốc, học bổng HBG của tập đoàn HB, học bổng “Vinh danh sinh viên tài năng” của Trung tâm Đào tạo nguồn lực Việt, học bổng dành cho cán bộ Đoàn xuất sắc của tập đoàn Honda, học bổng trong chương trình điểm hẹn thanh niên Thủ đô của Thành Đoàn Hà Nội, học bổng của Quỹ hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting niên học 2015-2016…

Đào Việt Bách nhận học bổng KF - Samsung của Quỹ giao lưu quốc tế Việt Nam - Hàn Quốc.
Đào Việt Bách nhận học bổng KF – Samsung của Quỹ giao lưu quốc tế Việt Nam – Hàn Quốc.

Các học bổng trên không chỉ là nguồn hỗ trợ tài chính mà còn là nguồn động viên khuyến khích Bách học tập và hoạt động tốt hơn nữa để xứng đáng với những gì đã nhận được. Bách cho rằng, học đại học cần phải có phương pháp đúng đắn, cần chủ động tích cực và biết học hỏi từ người khác. Và giúp đỡ các bạn khác học tập cũng là cách giúp bản thân nắm chắc kiến thức hơn.

Là sinh viên năm cuối, khóa 57 ngành Tài chính – Ngân hàng thuộc Viện Kinh tế quản lý Đại học Bách khoa Hà Nội, Bách đang dốc hết sức mình hoàn thành tốt những môn học cuối cùng trên ghế giảng đường và kì thực tập tại ngân hàng. Chàng trai trẻ luôn tích cực với công tác, phong trào Đoàn, Hội để lưu giữ những kỉ niệm đẹp nhất của thời sinh viên, của tuổi trẻ với thầy cô và bè bạn.

Theo Nguyễn Minh Đức (dantri)