Lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2017

0
2778
Các thầy giáo cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Hòa chung không khí hân hoan trên mọi miền tổ quốc kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường cao đẳng Công thương Hà Nội, long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2017

Về dự Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, có Ông Đoàn Văn Tiến – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thường Xuyên – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cùng hơn 60 bậc phụ huynh trong Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường và các lớp khối 10 và 11 Trung học phổ thông – Hệ đào tạo hai văn bằng.

Ông Đoàn Văn Tiến – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thường Xuyên – Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp- Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng hoa nhà trường

Mở đầu Lễ kỷ niệm là chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh đến từ khối trung học phổ thông và các em sinh viên đến từ khối cao đẳng thể hiện với những bài hát, lời ca thắm đậm tình yêu quê hương đất nước, đầy lòng biết ơn đến các thầy giáo cô giáo.

Hát múa- Rạng rỡ Việt Nam do thầy và trò trường Cao đẳng Công thương thể hiện
Tốp ca: Bài ca người giáo viên nhân dân

 

Múa thư pháp
Múa dân tộc

Thay mặt Lãnh đạo Trường, PGS.TS.NGƯT Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

PGS.TS.NGƯT Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 – 20.11.2017

Trong diễn văn chào mừng, Hiệu trưởng đã trân trọng và ghi nhận những đóng góp to lớn, quá trình lao động bền bỉ, sự cống hiến tận tuỵ của các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường, những người đã và đang hàng ngày tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của nước nhà nói chung và làm nên uy tín, thương hiệu của Trường CĐ Công thương Hà Nội nói riêng.

Đồng thời Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh lại các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2017 – 2018:

     “Một là, tích cực ứng dụng CNTT, đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới kiểm tra đánh giá, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, sinh viên.

     Hai là, tăng cường năng lực đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, vừa đảm bảo đủ về số lượng, vừa có trình độ, kinh nghiệm và chất lượng cao, vừa đảm bảo đồng bộ về cơ cấu.

     Ba là, tiếp tục đầu tư tăng cường CSVC, trang thiết bị thí nghiệm, thực hành cho các bộ môn; quản lý, khai thác và sử dụng có hiệu quả CSVC, trang thiết bị hiện có để đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao kỹ năng thực hành nghề nghiệp cho HSSV.

      Bốn là, đổi mới công tác quản lý theo hướng tăng cường kỷ cương, kỷ luật, đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra và giám sát, đảm bảo môi trường giáo dục  xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn, nếp sống văn hóa trong nhà trường.

     Năm là, đẩy mạnh việc thực hiện tốt, có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức và sáng tạo””.

Tại Lễ kỷ niệm, đại diện cho Ban Đại diện cha mẹ học sinh, ông Cao Tiến Dũng đã lên phát biểu, trong đó nhấn mạnh trách nhiệm của các bậc phụ huynh trong việc phối hợp cùng Nhà trường giáo dục học sinh, sinh viên:

“Qua buổi lễ ngày hôm nay, chúng tôi càng thấu hiểu hơn trách nhiệm của mình và của con em mình. Các cháu còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa, đạt những thành tích cao hơn nữa để khỏi phụ lòng công lao của quý thầy cô giáo và nhà trường. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng để có thể phối hợp với nhà trường, với thầy cô để dạy dỗ các con nên người”

Ông Cao Tiến Dũng lên phát biểu và tặng hoa nhà trường

     Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là dịp để các em học sinh, sinh viêm bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy giáo cô giáo – Những người lái đò tận tụy. Đại diện hơn 1250 học sinh, sinh viên, em Nguyễn Thị Huyền Trang lớp 11A6 đã đã phát biểu cảm nghĩ của mình.

Nguyễn Thị Huyền Trang lớp 11A6 phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ

Tại Lễ kỷ niệm, Nhà trường trao tặng cho những thầy giáo cô giáo và các em học sinh có những thành tích xuất sắc ở những cuộc thi. Cụ thể:

 • Thầy Nguyễn Văn Thắng đạt giải ba cuộc thi giáo viên dạy giỏi do Sở LĐTB&XH TP Hà Nội tổ chức
  PGS.TS.NGƯT Ngô Kim Khôi tặng hoa và bằng khen cho thầy Nguyễn Văn Thắng
  • Và các chi đoàn đã đạt giải trong hội diễn văn nghệ chào mừng ngày 20/11.

  Giải khuyến khích

  + Hát: Tốp ca – Lớp 10A16

  + Hát: Lá thư gửi thầy – Lớp 11A2

  + Múa Cò lả – Lớp SPMN K20

  + Múa Cô Tấm ngày nay – Lớp 10A8

  Giải Ba

  + Lớp 10A16 với bài hát: Đảng đã cho ta một mùa xuân

  + Lớp: 11A4 với bài Nhảy Bomatic

  Giải Nhì

  + Hát: Giấc mơ thần tiên – Lớp 10A8

  + Nhảy hiện đại – Lớp 10A12

 • Giải nhất+ Múa Thư pháp – Lớp 11A6
  Thầy hiệu trưởng trao Giấy khen cho các Chi đoàn đoạt giải

  Bên cạnh các hoạt động văn nghệ, thể thao, học sinh trường Cao đẳng Công thương Hà Nội cũng rất tích cực tham dự các hoạt động tìm hiểu tri thức. Hưởng ứng phong trào của Bộ Tư pháp và Chủ tịch UBND TP Hà Nội, rất đông đảo học sinh đã tham dự cuộc thi trực tuyến “Luật gia tương lai” và đã đạt được những thành công bước đầu, có 6 học sinh đạt tổng số điểm cao nhất, được tham dự vòng thi cấp thành phố.

  Thầy Đỗ Thanh Duy – Phó hiệu trưởng Nhà trường trao giải cho 6 em đạt thành tích cao nhất

  Các thầy giáo cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm