LỄ CHÀO CỜ THÁNG 10/2017

0
935
Sáng ngày 02/10/2017, Trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ chào cờ tuần đầu tháng 10, đây là một trong những sinh hoạt chính trị thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục học sinh của Nhà trường.
Tham dự Lễ chào cờ có toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1000 học sinh các lớp khối 10, 11 trung học phổ thông.
Quang cảnh Lễ chào cờ tháng 10/2017
Được sự uỷ quyền của Lãnh đạo trường, Thầy Trần Quang Đức – Trưởng ban Giáo dục phổ thông đã đọc báo cáo tóm tắt tổng kết công tác tháng 09/2017 của khối giáo dục phổ thông, trong đó nhấn mạnh những kết quả nổi bật là:
– Nhà trường đã tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 ngắn gọn, trang trọng và nghiêm túc.
– Đã triển khai nhiệm vụ năm học theo chỉ thị của Bộ GD và ĐT và hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
– Bổ nhiệm đầy đủ giáo viên chủ nhiệm các lớp; tổ chức cho học sinh đăng ký ngành đào tạo giáo dục nghề nghiệp và biên chế  học sinh vào các lớp theo ngành.
– Kiện toàn tổ chức Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh của các lớp.
– Tham dự tập huấn và tổ chưc  tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ do Sở, trường tổ chức cho giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn.
-Triển khai công tác quản lý nhà trường, quản lý dạy và học theo quy định do Sở  GDĐT ban hành và chỉ đạo.
Để đạt được các kết quả trên là sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu Nhà trường, phối hợp có hiệu quả giữa các phòng, ban, khoa; các em học sinh đi học đầy đủ, đều đặn, đúng giờ, nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế, tôn trọng kỷ luật học đường; trong lớp lắng nghe thầy cô giảng bài, ghi chép bài, hăng hái phát biểu ý kiến và đạt được nhiều điểm tốt.
Bên cạnh những thành tích đã đạt được vẫn còn những hạn chế, cụ thể: Việc phối kết hợp, thông tin với cha mẹ học sinh ở một vài thầy cô còn chưa chủ động, chưa thường xuyên. Một bộ phận học sinh còn nghỉ học, đi muộn thành thói quen thường xuyên, không học bài, không ghi chép bài, ngủ trong giờ học hay bỏ giờ ra ngoài làm việc riêng; còn hiện tượng cự cãi thầy cô giáo, cán bộ nhà trường; còn nói dối thầy cô hay không hợp tác khi được giáo dục;…
Về các nhiệm vụ trọng tâm của tháng 10/2017, báo cáo cũng nhấn mạnh:
Đối với học sinh:
Thực hiện nghiêm túc, đúng quy định về giờ học, không đi học muộn, không bỏ giờ lên lớp; Trong lớp chú ý nghe giảng, ghi chép bài, phát biểu ý kiến, không nói chuyện riêng, không sử dụng điện thoại di động; Học sinh phải mặc đồng phục, đeo thẻ học sinh khi đến trường tất cả các ngày học trong tuần; Nghiêm cấm học sinh hút thuốc lá trong trường; trong giờ học không ra ngoài, tụ tập trên căng tin; Tích cực tham gia hoạt động văn nghệ, thể thao, thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Tham gia cuộc thi tìm hiểu kiến thức giáo dục pháp luật “Luật sư tương lai” của Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức.
Đối với giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn:
Tăng cường công tác quản lý, giáo dục học sinh; hàng ngày thực hiện việc điểm danh, kiểm tra sĩ số học sinh; Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá học sinh; hoàn thành việc xây dựng giáo án môn học; Phối hợp chặt chẽ với cán bộ giám sát, cán bộ quản lý các phòng ban kiểm tra, giám sát các hoạt động dạy và học, kể cả giờ nghỉ trưa đối với học sinh bán trú; Liên hệ mật thiết, thường xuyên với Ban đại diện cha mẹ học sinh, với phụ huynh để thông tin kịp thời về tình hình, kết quả học tập, rèn luyện của học sinh; Tích cực chuẩn bị tham gia cuộc thi giáo viên dạy giỏi khối giáo dục nghề nghiệp.
Về phía nhà trường:
Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chủ đề năm học “Siết chặt kỷ cương, tăng cường quản lý”; Tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hoạt động dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh; Phối hợp chặt chẽ với công an quận Thanh Xuân và công an phường Thanh Xuân Trung tổ chức kiểm tra hành chính, để ngăn ngừa và kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong học sinh; Kiên quyết xử lý và có hình thức xử lý thích hợp, đúng quy định đối với các học sinh cố tình vi phạm nội quy của trường và quy định của nhà nước; Thực hiện việc đóng/mở cổng trường đúng giờ theo quy định, đảm bảo giữ vững kỷ cương, trật tự, an toàn và xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, văn hóa.
Tại buổi Lễ, thay mặt hội đồng kỷ luật Nhà trường, Thầy Trịnh Trung Sơn – Bí thư BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên và tư vấn việc làm đã thông báo các quyết định kỷ luật đối với những học sinh vi phạm quy chế và nhắc nhở những học sinh vi phạm kỷ luật hình thức khiển trách, cảnh cáo cần nghiêm túc kiểm điểm và sửa chữa khuyết điểm đã vi phạm, phát huy những ưu điểm, sửa chữa các khuyết điểm phấn trở thành con ngoan, trò giỏi.
Đặc biệt, tại buổi Lễ chào cờ tháng 10/2017, đại diện Lãnh đạo phòng Pháp chế và Cải cách hành chính tư pháp – Công an Thành phố Hà Nội đã phổ biến, tuyên truyền về tác hại của ma tuý, giải quyết vấn đề mâu thuẫn trong HSSV và các giải pháp phòng ngừa.
Đồng chí Phạm Thành Trung – Phó phòng Pháp chế và Cải cách hành chính tư pháp – Công an Thành phố Hà Nội phổ biến về tác hại của ma tuý.
Cũng tại Lễ chào cờ tháng 10/2017, Nhà trường đã trao phần thưởng cho 6 học sinh đoạt giải tại cuộc thi tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Trường tổ chức vào tháng 9/2017.
Thầy Đỗ Thanh Duy – Phó Hiệu trưởng trao thưởng cho học sinh đoạt giải.