LỄ CHÀO CỜ THÁNG 08/2019 HỌC SINH KHỐI THPT VÀ HỆ HAI VĂN BẰNG

Sáng thứ Hai, ngày 05/08/2019, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng cho toàn thể học sinh các lớp khối 10 hệ THPT và hệ hai văn bằng. Đây là một trong những hoạt động chính trị thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục […]

Sáng thứ Hai, ngày 05/08/2019, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng cho toàn thể học sinh các lớp khối 10 hệ THPT và hệ hai văn bằng. Đây là một trong những hoạt động chính trị thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục học sinh của Nhà trường.

Tham dự Lễ chào cờ có toàn thể các thầy cô trong ban Giám hiệu, trưởng phó các phòng ban, cán bộ chuyên viên, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh khối 10 hệ THPT và hệ hai văn bằng.

Về phía khách mời, có Đại úy Ngô Quốc Khánh – Cán bộ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Thành phố Hà Nội và Trung tá Nguyễn Anh Sơn – Phó đội trưởng đội Cảnh sát điều tra về ma túy, Công an Thành phố Hà Nội.

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Dung – Phó Trưởng Ban Giáo dục phổ thông đọc báo cáo tóm tắt tổng kết công tác dạy và học, quản lý học sinh tháng 07/2019 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 08/2019 của khối 10 THPT và hai văn bằng. Báo cáo có đoạn viết:

“Đa số cán bộ, giáo viên nhà trường nỗ lực, nhiệt tình và cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Một sô thầy cô giáo tích cực, chịu khó học hỏi trong công tác quản lý và giáo dục học sinh, đổi mới phương pháp giảng dạy. Học sinh các lớp 10 nhìn chung có ý thức học tập và rèn luyện, đi học đầy đủ đúng giờ, chú ý nghe giảng, tích cực ghi chép bài, ôn và làm bài tập để chuẩn bị kiểm tra học kì III.

Bên cạnh nhưng ưu điểm còn có những hạn chế:Một số giáo viên chủ nhiệm chưa kiên quyết, chưa nghiêm khắc xử lý đối với học sinh cá biệt; những học sinh còn vi phạm nội quy nhà trường, đặc biệt việc thu điện thoại đầu giờ học của học sinh, học sinh đeo khuyên tai, nhuộm tóc, sai đồng phục…Vẫn còn một số học sinh ở một số lớp không mang sách vở, không nộp điện thoại di động; hay nói chuyện riêng, đổi chỗ tự do, gây rối mất trật tự trong lớp, vẫn còn nhiều học sinh đến muộn giờ, mặc sai đồng phục, nam sinh mặc quần rách gối đeo khuyên tai, nữ sinh mặc váy sai đồng phục và ngắn.

Các nhiệm vụ trọng tâm Tháng 08/2019:

Đối với học sinh:

Thực hiện nghiêm túc, đúng quy định Nội quy công tác học sinh, đi học đầy đủ, đúng giờ; không đi học muộn (nhà trường vẫn thực hiện đóng cổng trường từ 7h45 sáng và 13h30 buổi chiều), không bỏ giờ học; ra – vào lớp đúng giờ; không nói chuyện riêng; trong lớp ngồi đúng vị trí theo sơ đồ lớp học. Đặc biệt, nghiêm túc thực hiện nội quy 5 Không, quy chế bán trú đã Ban hành. Học sinh không nhuộm tóc  màu, mặc quần rách gối, nữ sinh không mặc váy quá ngắn, nam sinh không đeo khuyên tai.Tiếp tục nộp điện thoại di động cho giáo viên chủ nhiệm lớp quản lý vào đầu giờ học buổi sáng và đầu giờ học buổi chiều hàng ngày. Học sinh tập và kiểm tra 03 môn chung: Toán, Ngữ văn, Tiếng anh vào ngày 12/08/2019 và kết thúc học kì III năm học 2018 – 2019 vào ngày 16/08/2019. Ngày 19/8/2019 bắt đầu nhiệm vụ  năm học 2019 – 2020  theo Quyết định  số 3951  của Ủy ban nhân dân thành phố  Hà Nội. Những học sinh còn nợ học phí  phải đóng học phí đầy đủ, đúng thời hạn.

Đối với Giáo viên Chủ nhiệm, Giáo viên bộ môn:

Tiếp tục tăng cường quản lý, giáo dục học sinh; thực hiện việc điểm danh, kiểm tra sĩ số học sinh, hàng ngày; lên lớp đúng giờ. Giáo viên  chủ nhiệm tiếp tục thực hiện việc thu và quản lí điện thoại của học sinh vào đầu giờ mỗi buổi học.Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá học sinh. Phối hợp chặt chẽ với các phòng ban để giáo dục, kiểm tra, giám sát việc học tập và thực hiện nội quy, quy định của học sinh. Thường xuyên liên hệ, phối hợp với gia đình học sinh để quản lý, giáo dục và rèn luyện học sinh. Đôn đốc học sinh còn nợ học phí đóng, các khoản đóng góp khác đầy đủ, đúng thời hạn. GVCN các khối lớp thực hiện việc quản lí học sinh bán trú theo quy định mới ban hành ngày 01/8/2019 từ 12h đến 13h30 hàng ngày. GVCN các lớp khối 10 triển khai tới toàn bộ HS đăng kí nghề theo nguyện vọng. GVCN các khối lớp tăng cường tiết sinh hoạt để xây dựng phong trào tập thể gắn kết trong lớp . Các tổ chuyên  môn đôn đốc GV hoàn thiện chương trình học kì III, tổ chức kiểm tra đối với các môn không kiểm tra chung hoàn thiện điểm trước ngày 16/8/2019, đối với 03 môn kiểm tra chung : Toán, Ngữ Văn, Tiếng anh thống nhất trong tổ ra đề; duyệt đề và nộp đúng thời hạn. Ngày 12/8  tổ chức kiểm tra chung 03 môn, các tổ phân công GV chấm và hoàn thiện điểm trước ngày 14/8/2019. Thực hiện nhiệm vụ năm học; các tổ nộp phân phối chương trình; kế hoạch chuyên môn; kế hoạch các nhân theo kế hoạch, TTCM kiểm tra xác nhận giáo án; các  loại hồ sơ trước khi lên lớp. Bộ phận Tâm lý học đường tiếp tục tăng cường công tác tư vấn kết hợp với GVCN, các bộ phận, các phòng ban để giáo dục học sinh. Họp HĐSP toàn ban, Sinh hoạt chuyên môn theo định kì.”

Tại buổi lễ, thay mặt Hội đồng kỉ luật Nhà trường, Thầy Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên và Tư vấn việc làm, lên công bố quyết định kỷ luật học sinh khối 10 vi phạm Quy chế:

“ Trong tháng 07/2019, toàn trường có 20 học sinh bị kỷ luật, trong đó khiển trách có 02 học sinh, cảnh cáo 06 học sinh, đình chỉ học có 10 học sinh và buộc thôi học có 02 học sinh. Riêng khối 10 có 08 học sinh bị kỷ luật (01 học sinh bị buộc thôi học).”

Đặc biệt, tại buổi Lễ chào cờ tháng 08/2019, Đại úy Ngô Quốc Khánh – Cán bộ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Thành phố Hà Nội đã phổ biến, tuyên truyền về tác hại của ma tuý đá và cách phòng ngừa.

Đại úy Ngô Quốc Khánh – Cán bộ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tuyên truyền tại Lễ chào cờ T8/2019 tại Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội.

Một số hình ảnh tại Lễ chào cờ Tháng 08/2019:

Toàn cảnh buổi Lễ chào cờ Tháng 08/2019 tại khuôn viên Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội.

Trang Thu