LỄ CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN THÁNG 11 CÁC LỚP NGHỀ KHỐI 10 HỆ ĐÀO TẠO 2 VĂN BẰNG

0
125

Sáng thứ ba, ngày 01/11/2022, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã tổ chức Lễ chào cờ tuần tháng 11/2022 cho học sinh các lớp nghề khối 10 hệ đào tạo hai văn bằng; đây là một trong những hoạt động chính trị thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, tự tôn dân tộc, uống nước nhớ nguồn cho học sinh…

Tham dự Lễ chào cờ có toàn thể các thầy cô trong Ban Giám hiệu, trưởng phó các phòng ban, cán bộ chuyên viên, các thầy cô giáo và các em học sinh khối 10 hệ hai văn bằng.

Tại Lễ chào cờ đầu tháng 11 còn có sự tham dự của các chiến sĩ công an đội phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội, Công an Quận Thanh Xuân đến tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về tác hại của ma túy, các chất gây nghiện và các biện pháp ngăn ngừa, phòng chống.

Th.s Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng Công tác HSSV và TVVL báo cáo tóm tắt đánh giá công tác dạy và học, quản lý giáo dục học sinh tháng 10/2022.

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, Th.S. Nguyễn Văn Thắng –Trưởng phòng CTHSSV và TVVL đọc báo cáo tóm tắt đánh giá công tác dạy và học, tình hình quản lý giáo dục học sinh tháng 10/2022 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2022 của hệ đào tạo hai văn bằng.

Trong tháng 10, học sinh khối 10 tiếp tục tổ chức học tập các môn Giáo dục nghề nghiệp theo kế hoạch học tập học kỳ I năm học 2022-2023. Từ ngày 24/10 -28/10/2022 nhà trường tổ chức đợt kiểm tra giữa kỳ cho học sinh toàn trường trong đó có học sinh khối 10. Đợt kiểm tra diễn ra an toàn nghiêm túc, đảm bảo đánh giá khách quan chất lượng dạy và học.

Trong tháng 10 đã diễn ra 48 trận của vòng bảng của giải Bóng đá nam học sinh năm học 2022 – 2023. Các trận đấu diễn ra sôi nổi hấp dẫn, quyết liệt, đẹp mắt và thể hiện tinh thần thể thao cao thượng.

Học sinh ngồi nghe tóm tắt tình hình học tập, rèn luyện trong tháng 10

Trong tháng 10 Hội đồng kỷ luật nhà trường đã tổ chức họp 2 lần vào ngày 06/10 và ngày 19/10; ra quyết định kỷ luật 78 học sinh toàn trường ( Khiển trách : 6, Cảnh cáo: 13, Đình chỉ học tập : 59). Trong đó khối 10 có 36 học sinh bị kỷ luật chiếm 46.1% số sinh vi phạm trong toàn trường. Trong 36 học sinh khối 10 bị kỷ luật có 6 học sinh bị Cảnh cáo và 30 học sinh bị đình chỉ học tập…

Một số các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11 đã được Ban giám hiệu đề ra: Tiếp tục thực hiện công tác tổ chức, giám sát việc chấp hành nội quy của nhà trường đối với học sinh; Thi đua học tốt, rèn luyện tốt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2022; Tổ chức Hội thi giáo viên duyên dáng thanh lịch, thi báo tường giữa các lớp thiết thức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Tổ chức tiếp các trận bóng đá nam vòng bảng; Tổ chức thi hết môn đối với các giáo dục nghề nghiệp đã hoàn thành; Tổ chức hoạt động học tập trải nghiệm sáng tạo cho học sinh khối 10. Thời gian dự kiến bắt đầu đợt đầu tiên từ ngày 25/11– 26/11.

Học sinh ngồi nghe tuyên truyền về tác hại của ma túy, các chất gây nghiện và các biện pháp phòng ngừa.

Sau phần báo cáo đánh giá tóm tắt tình hình học tập, rèn luyện của học sinh là phần tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật của các chiến sỹ đội phòng chống ma túy, Công an quận Thanh Xuân về tác hại của ma túy, các chất gây nghiện và các biện pháp ngăn ngừa, phòng chống trong môi trường học đường. Hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật là một trong những hoạt động hết sức quan trọng và Nhà trường đã thường xuyên phối hợp với công an quân Thanh Xuân tổ chức nhằm giáo dục, hướng dẫn dẫn học sinh nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tránh sa vào các tệ nạn xã hội, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Lễ chào cờ tuần đầu tháng 11/2022 cho học sinh khối 10 các lớp hệ hai văn bằng đã được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, có ý nghĩa giáo dục thiết thực đối với các em học sinh của Nhà trường.

Trung tâm Thông tin truyền thông