Trường THPT Hoàng Mai tổ chức Kỳ thi thử vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022

0
1234

Để các em học sinh lớp 9 chuẩn bị hành trang đầy đủ, tâm thế tự tin tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức, hôm nay, ngày 25/04/2021, Trường THPT Hoàng Mai đã tổ chức Kỳ thi thử vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022, đây là năm thứ ba Nhà trường tổ chức Kỳ thi thử cho 1.541 thí sinh đăng ký dự thi của 50 trường THCS trên địa bàn Hà Nội, Nhà trường đã bố trí 53 phòng thi và huy động gần 130 cán bộ tham gia tổ chức Kỳ thi.

Kỳ thi thử vào lớp 10 THPT năm nay của Trường THPT Hoàng Mai nhằm các mục tiêu sau:

– Giúp các em học sinh có trải nghiệm, tập dượt làm quen, tích lũy thêm kinh nghiệm làm bài thi đối với từng môn thi, theo từng hình thức thi (tự luận và trắc nghiệm).

– Thông qua kết quả kỳ thi thử, mỗi học sinh sẽ đánh giá được năng lực thực tế của bản thân để tiếp tục học tập, bồi dưỡng, ôn luyện, trau dồi thêm kiến thức.

– Chuẩn bị tâm thế tự tin, tinh thần thoải mái, kiến thức vững vàng trước khi bước vào kỳ thi chính thức để đạt kết quả thi cao nhất.

– Căn cứ kết quả thi thử, các trường THCS có bức tranh tổng thể, khách quan đánh giá chất lượng khối lớp cuối cấp, để có kế hoạch tăng cường ôn tập, hệ thống, nhất là phụ đạo, bồi dưỡng các học sinh yếu kém.

Nhà trường tổ chức thi thử 04 môn, gồm: Môn Toán và môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút và môn Ngoại ngữ (tiếng Anh), Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút. Buổi sáng các thí sinh thi Môn Ngữ văn và Tiếng Anh. Buổi chiều các thí sinh thi Môn Toán và Lịch sử.

Nội dung đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành đã được tinh giản theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS. Đề thi môn Toán và Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao; đề thi môn Ngoại ngữ, Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng cấp độ thấp.

Kết cấu đề thi thử của cả 04 môn thi như kết cấu đề thi chung do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội biên soạn và tổ chức thi những năm gần đây.

Thứ Hai, ngày 26/04/2021, Trường THPT Hoàng Mai sẽ tổ chức chấm thi, môn Toán và Ngữ văn của học sinh được dọc phách theo quy định và giáo viên của Trường THPT Hoàng Mai trực tiếp chấm. Các bài thi/Phiếu trả lời trắc nghiệm môn tiếng Anh, Lịch sử sẽ được chấm bằng phần mềm máy tính.

Sau khi hoàn thành công tác chấm thi, sẽ ghép phách, nhập điểm và dự kiến công bố điểm thi cho thí sinh, gửi các trường THCS trước ngày 29/04/2021, đồng thời đăng trên trang web của Trường THPT Hoàng Mai, tại địa chỉ http://dangky.thpt-hoangmai.edu.vn/dang-ky/tra-cuu-thi-thu, để học sinh có thể truy cập và xem kết quả điểm thi của mình.

Chi tiết bài viết xem tại : https://thpt-hoangmai.edu.vn/ky-thi-thu-vao-lop-10-thpt-nam-hoc-2021-2022/