Kỹ năng lập kế hoạch học tập và ôn thi hiệu quả

0
2175
Chỉ còn vài tháng nữa các em học sinh THPT sẽ bước vào những kỳ thi quan trọng, ôn tập lại các kiến thức được học trong suốt 3 năm, chứng tỏ năng lực học tập của bản thân, và bước gần tới ước mơ vào đại học yêu thích. Tuy nhiên, nếu không được chuẩn bị kỹ càng và ôn tập một cách khoa học, hợp lý, các kỳ thi này có thể khiến các em rơi vào tình trạng tâm lý căng thẳng, bất ổn, thậm chí tiêu cực.

Cụ thể hơn, đa số học sinh lớp 12 phải theo một chương trình học quá tải, các kỳ thi liên tiếp, tình trạng “chạy xô” học thêm, học đuổi chương trình, những kỳ vọng từ gia đình, những quyết định về chọn ngành, chọn trường… Nghiên cứu của Giáo sư Michael P. Dunne chỉ ra rằng nhóm học sinh có sức khỏe tâm lý xấu nhất là do đi học thêm quá nhiều sau giờ học; nhóm có sức khỏe tâm lý tốt nhất là cân bằng giữa việc học thêm và tự học. Đồng thời, để việc thu nạp kiến thức được hiệu quả, các em rất cần có thời gian biểu cho những hoạt động khác như thể thao, giải trí thư giãn… Giải pháp duy nhất là các em cần trang bị cho mình kỹ năng lập kế hoạch học tập và ôn thi càng sớm càng tốt. Với cách học tập khoa học, ôn thi có hệ thống, các em sẽ tiết kiệm được thời gian ôn tập, đồng thời nhớ lâu kiến thức, thậm chí áp dụng linh hoạt kiến thức vào cuộc sống, thay vì “học vẹt” như thông thường.

Một số điểm quan trọng các em cần lưu ý như:

• Đặt ra mục tiêu học tập theo từng giai đoạn

• Ghi chép đầy đủ và có hệ thống

• Học và làm bài theo nhóm

• Tập trung cao độ, chất lượng quan trọng hơn số lượng

• Chọn thời điểm và không gian phù hợp

• Chế độ nghỉ ngơi, thư giãn hợp lí…

Nhiều phương pháp quan trọng khác sẽ được bật mí và làm rõ trong Hội thảo “KỸ NĂNG LẬP KẾ HOẠCH ĐỂ HỌC TẬP & ÔN THI HIỆU QUẢ” được tổ chức bởi Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) vào lúc 13h00 thứ 7 ngày 23/01/2016 tại khách sạn Level, số 71 Lạch Tray, thành phố Hải Phòng.

Thông qua hội thảo, Đại học Anh Quốc Việt Nam mong muốn giúp các em vững vàng hơn về tâm lý, có phương pháp học tập và ôn thi hiệu quả, giảm căng thẳng và áp lực thi cử. Tại hội thảo, các em sẽ được trang bị nhiều thông tin hữu ích:

• Đào tạo kỹ năng lập kế hoạch học tập

• Tư vấn chuyên sâu về chọn trường, chọn ngành đại học

• Đăng ký nhập học sớm tại hội thảo, nhận ngay Học bổng Đại học 2016

• Cấp chứng nhận sau khi tham dự hội thảo

Quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ (04) 39 740 740 hoặc số Hotline của Phòng Tư Vấn Tuyển Sinh 0966 62 99 09  để được tư vấn chi tiết, hoặc truy cập website: www.buv.edu.vn

Giảng viên BUV trực tiếp tư vấn cho phụ huynh và học sinh trước mùa thi.
Giảng viên BUV trực tiếp tư vấn cho phụ huynh và học sinh trước mùa thi.

Tóm lược về trường Đại học Anh Quốc Việt Nam

Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) là trường đại học duy nhất tại Việt Nam đào tạo sinh viên theo chương trình chuẩn của Anh Quốc và nhận bằng tốt nghiệp hoàn toàn giống các sinh viên học tập tại Anh. Với mục tiêu xây dựng thế hệ sinh viên có năng lực làm việc tốt, tự tin trong môi trường làm việc trong nước và nước ngoài, BUV trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng quan trọng trong công việc, và đặc biệt là cơ hội thực tập tại các công ty lớn/tập đoàn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam ngay từ năm nhất. Ngoài cơ sở tại 193 Bà Triệu, hiện trường đang xây dựng cơ sở mới trên diện tích 6,5 ha tại khu đô thị Ecopark (Hưng Yên) với tổng giá trị đầu tư lên tới 70 triệu USD, dự kiến bắt đầu đưa vào hoạt động năm 2017.

BUV đang đào tạo chương trình Cử nhân Tài chính Ngân hàng – Đại học London (University of London, thuộc Top 5 Đại học hàng đầu tại Anh) và chương trình Cử nhân Đại học Staffordshire với nhiều chuyên ngành: Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Marketing, Tài chính Kế toán, Kế toán và Kinh doanh và Quản trị Du lịch. Chương trình cử nhân cấp bằng bởi BUV và thẩm định bởi Đại học Staffordshire ngành Tài chính và Kinh tế.

Mô hình dạy và cấp bằng quốc tế tại Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ được ưu thế và thu hút sự quan tâm của sinh viên và phụ huynh. Theo số liệu thống kê của ngân hàng HSBC, mô hình này có ưu điểm tiết kiệm chi phí từ 30% – 60% so với du học trong khi chất lượng đào tạo và bằng cấp ngang bằng, sinh viên dễ dàng tích lũy kinh nghiệm làm việc từ trước khi tốt nghiệp, được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế hóa năng động…

Theo dantri