Không chờ kết quả xét tuyển Đại học, đông phụ huynh và sĩ tử tìm trường nhập học sớm để chắc suất ngành “hot”

0
930

Còn hơn 1 tuần nữa mới đến ngày công bố kết quả xét tuyển CĐ – ĐH năm nay nhưng đông phụ huynh, thí sinh đã tìm đến những trường đào tạo uy tín để nhập học sớm, chắc chân 1 nơi học tập chất lượng, không lo về đầu ra và thu nhập sau khi ra trường.

Trong cái khó, ló cái khôn

Mùa tuyển sinh CĐ – ĐH năm nay có nhiều điểm đặc biệt, khi những thông tin về kỳ thi thay đổi từng ngày, từng giờ, thậm chí đến phút chót, Bộ GD&ĐT vẫn xoay chuyển các phương án để phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19. Hồi hộp là tâm lý chung của nhiều người, nhưng thay vì ngồi im chờ kết quả điểm báo về rồi mới “tính tiếp”, đông phụ huynh đã chủ động “đi trước một bước” để con em mình chắc chân có 1 bến đỗ an toàn.

Xã hội hiện đại trọng thực lực, không trọng bằng cấp

Đó là nhấn mạnh của PGS.TS Phạm Mạnh Hà – đại điện Bộ GD&ĐT, gương mặt thân quen của rất nhiều chương trình tư vấn tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, VTV.

Theo PGS, nền kinh tế mở hiện nay cho phép doanh nghiệp được quyền quyết định hướng phát triển của mình, đánh giá yếu tố con người dựa trên bằng cấp không còn ý nghĩa quan trọng như ngày xưa. Thay vào đó, nhà tuyển dụng ưu tiên năng lực thực tế, chuyên môn về đào tạo thực chiến và những chứng chỉ, bằng cấp liên quan trực tiếp đến công việc: Chứng chỉ tiếng Anh IELTS, hay muốn làm việc tại các công ty phần mềm phải có bằng của Aptech, Microsoft,…

CNTT luôn là nghề dẫn đầu xu thế

Trong vài năm gần đây, chúng ta cùng chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của những tập đoàn Công nghệ, soán ngôi các ông lớn để thay đổi Thế giới: Smartphone xóa sổ hoàn toàn máy nghe nhạc truyền thống, xe thông minh của Tesla thay thế Ford dẫn đầu ngành công nghiệp ôtô, dễ nhận ra nhất là sự ra đời của xe ôm Công nghệ đặt dấu chấm hết cho xe ôm truyền thống. Nếu như trước kia nhắc đến tỷ phú là nhắc đến những ông trùm về công nghiệp, còn giờ đây, thống kê 10 người giàu nhất Thế giới thì có tới 7 người trong lĩnh vực CNTT. Tất cả sự thay đổi mạnh mẽ đó đều có công thức chung: Công nghệ.

“CNTT luôn là nghề dẫn đầu xu thế” – PGS Phạm Mạnh Hà nhấn mạnh. Ông cũng định hướng cho các bạn trẻ nên theo học ngành CNTT vì nhu cầu tuyển dụng cao với mức đãi ngộ tốt.

Đây là tín hiệu đáng mừng khi nhận thức của xã hội về hướng nghiệp cho thế hệ trẻ đã thay đổi tích cực: Nhìn vào nhu cầu thực tế của xã hội, của thị trường lao động để lựa chọn nghề nghiệp và đi theo các mô hình giáo dục thực chiến tiên tiến theo chuẩn Quốc tế, không còn bị bó hẹp bởi tư tưởng phải chạy đua vào Đại học và theo đuổi tấm bằng Đại học như thế hệ cũ, tiệm cận với xu hướng của các nước tiên tiến trên Thế giới

Học viên đăng ký vui lòng truy cập vào: http://tuyensinh.hcit.edu.vn/

Hoặc gọi đến hotline: 0936.71.71.72

             Nguồn: Dân Trí