HOẠT ĐỘNG DƯỚI CỜ THÁNG 01-2023 CÁC LỚP HỌC SINH KHÓA HỌC 2022-2025

0
156

Sáng thứ Ba, ngày 03/01/2023, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã tổ chức hoạt động dưới cờ tháng 01/2023 cho học sinh các lớp nghề hệ đào tạo hai văn bằng, khóa học 2022-2025 và khối 10 hệ THPT. Đây là một trong những hoạt động chính trị thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, tự tôn dân tộc, uống nước nhớ nguồn cho học sinh, đồng thời kết hợp với công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức giáo dục pháp luật cho học sinh với chuyên đề của tháng này là: “Tuyên truyền giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023”.

Các đại biểu chào cờ và hát Quốc ca

Tham dự Hoạt động dưới cờ đầu tháng 01/2023 có toàn thể các thầy cô trong Ban Giám hiệu, các cán bộ chuyên viên các phòng/ban, các thầy cô giáo và các em học sinh hệ hai văn bằng và khối 10 hệ THPT của 2 Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội và Trường THPT Hoàng Mai.

Tham dự hoạt động dưới cờ đầu tháng 01/2023 còn có Thiếu tá Nguyễn Đình Tùng – Đội phó Đội giao thông và trật tự và Thượng úy Lê Duy Hải – Cán bộ Đội giao thông và trật tự, Công an Quận Thanh Xuân đã tuyên truyền phổ biến giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ cho các em học sinh nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Quý Mão sắp tới.

Thiếu tá Nguyễn Đình Tùng – Đội phó Đội giao thông và trật tự, Công an Quận Thanh Xuân đã tuyên truyền phổ biến giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ cho các em học sinh.

Thiếu tá Nguyễn Đình Tùng – Đội phó Đội giao thông và trật tự, Công an Quận Thanh Xuân kiểm tra kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ của học sinh.

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, Ths. Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng CTHSSV và TVVL, Trường Cao đẳng công thương Hà Nội đã báo cáo đánh giá tóm tắt về hoạt động dạy và học, tình hình quản lý nề nếp, giáo dục học sinh tháng 12/2022 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 01/2023 của nhà trường. Báo cáo có đoạn viết:

“Trong tháng 12, các hoạt động đào tạo, quản lý giáo dục học sinh đã, đang triển khai ổn định, nề nếp, đúng tiến độ; học sinh nhìn chung có ý thức học tập, đi học đầy đủ, đúng giờ; có ý thức giữ gìn trật tự trong lớp; chú ý nghe giảng, ghi chép bài; thực hiện tốt nội quy, quy chế của Nhà trường; chấp hành các quy định của Pháp luật.

Tuy nhiên vẫn còn tồn tại hạn chế, khuyết điểm cần được khắc phục sau đây: Một số học sinh không tự giác nộp điện thoại đầu giờ học; Hiện tượng học sinh lười học, đến lớp không mang sách vở, không ghi chép bài, hay nói chuyện riêng, đổi chỗ tự do, gây mất trật tự trong lớp, tinh thần, thái độ học tập thiếu tích cực, ngủ gật trong giờ học;…”

Ths. Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng Công tác HSSV và TVVL đọc báo cáo tóm tắt đánh giá công tác dạy và học, tình hình quản lý giáo dục học sinh tháng 12/2022 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 01/2023

Hoạt động dưới cờ tuần đầu tháng 01/2023 cho học sinh các lớp hệ hai văn bằng khóa học 2022-2025 và lớp 10 hệ THPT đã được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, có ý nghĩa giáo dục thiết thực đối với các em học sinh của Nhà trường.

Trung tâm Thông tin truyền thông