Hà Nội: Tăng cường kỷ luật phòng thi, ưu tiên thí sinh ngồi phòng điều hòa

0
1571
Tại Hà Nội, thông tin từ cụm thi của trường ĐH Bách khoa Hà Nội và trường ĐH Thủy Lợi cho biết, mọi công tác thi đã hoàn tất theo chủ trương tổ chức kỳ thi đảm bảo “an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế”.
 Thí sinh dự thi tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2015

Thí sinh dự thi tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2015

Cụm thi trường ĐH Bách khoa HN: Yêu cầu cán bộ coi thi tập trung vào những điểm mới của kỳ thi

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Trường ĐHBK Hà Nội được Bộ GD& ĐT giao chủ trì tổ chức Cụm thi số 1 cho học sinh thuộc 4 Quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên và 3 Huyện Gia Lâm, Thường Tín, Phú Xuyên. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 12.623 được chia thành 373 phòng thi, bố trí tại 16 điểm thi.

Lãnh đạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, với chủ trương tổ chức kỳ thi đảm bảo “an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế”. 16 điểm thi của Cụm thi số 1 được bố trí tập trung tại 3 trường đại học là Trường ĐHBK Hà Nội (10 điểm thi); Trường ĐH Xây dựng (3 điểm thi) và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (3 điểm thi).

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được hoàn tất. Đặc biệt, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã huy động 946 giảng viên và CBVC làm nhiệm vụ coi thi. Công tác tập huấn cho tất cả giám thị và Ban chỉ đạo các điểm thi đã được thực hiện đầy đủ và nghiêm túc. Những điểm mới, điểm cần chú ý trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 đã được nhấn mạnh và lưu ý tới toàn thể cán bộ tham gia tổ chức kỳ thi.

Để hỗ trợ kỳ thi, nhà trường huy động gần 400 sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi, đảm bảo an ninh trật tự và giao thông tại các điểm thi, hỗ trợ thí sinh và người nhà. Nhà trường cũng chuẩn bị các phòng trong Ký túc xá để phục vụ các thí sinh và phụ huynh ở xa có nhu cầu lưu trú trong thời gian thi.

Được biết, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ in sao đề thi THPT Quốc gia cho 8 cụm thi khác với số lượng trên 250 nghìn đề thi.

Cụm thi trường ĐH Thủy Lợi: Dành phòng điều hòa cho thí sinh

Cụm thi do trường ĐH Thủy Lợi chủ trì năm nay có 8 điểm thi, 402 phòng thi với 12.763 thí sinh. Đặt tại 7 trường đại học trên địa bàn quận Đống Đa và Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Trường đã huy động gần 1000 CB, GV và sinh viên năm cuối của trường Đại học Thủy lợi tham gia công tác coi thi, các đơn vị phối hợp chỉ cử cán bộ phục vụ, bảo vệ và nhân viên y tế phục vụ tại điểm thi.

Về cơ sở vật chất, lãnh đạo trường ĐH Thủy lợi cho biết. đã lựa chọn các trường đại học có cơ sở vật chất tốt làm các điểm thi đảm bảo an toàn, phòng thi thoáng mát phục vụ thí sinh dự thi. Riêng tại điểm thi Trường Đại học Thủy lợi các phòng thi đã được trang bị điều hòa nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong kỳ thi.

 Một phòng thi thoáng mát của trường ĐH Thủy lợi

Một phòng thi thoáng mát của trường ĐH Thủy lợi

Các phòng thi đều được đảm bảo đủ số lượng bàn ghế theo số lượng thí sinh trong mỗi phòng thi. Nhà trường đã chuẩn bị đủ số lượng giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp và các loại văn phòng phẩm thiết yếu cho kỳ thi; Chuẩn bị đủ phương tiện để vận chuyển đề và bài thi trong các buổi thi.

Để hỗ trợ thí sinh được tốt nhất, Nhà trường đã thành lập đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi nhằm giải đáp thông tin, hướng dẫn địa điểm phòng thi tại mỗi điểm thi cho thí sinh, hỗ trợ giữ ổn định trật tự tại các điểm thi với số lượng gần 200 sinh viên.

Ký túc xá và căng tin của Trường cũng như các điểm thi sẵn sàng đều đáp ứng 100% nhu cầu ăn nghỉ của thí sinh và phụ huynh.

Trường ĐH Thủy lợi Hà Nội đã làm việc với các đơn vị như Công An, Điện lực, Y tế, Quản lý đô thị. . .của Quận Đống Đa, Thanh Xuân và Cầu Giấy đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tổ chức thi 8 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Trong đó, các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lý, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; riêng môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Thí sinh dự thi từ ngày 01 đến hết ngày 4/7 /2016.

Báo cáo của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia thành phố Hà Nội cho biết, với 76.113 thí sinh đăng ký dự thi, Hà Nội tổ chức tới 6 cụm thi gồm 104 điểm thi, 2.714 phòng thi. Trong đó 5 cụm thi do các trường đại học chủ trì gồm: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Thủy lợi, Học viện Kỹ thuật Quân sự, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Lâm nghiệp và 1 cụm do Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì. Riêng cụm do Sở GD& ĐT chủ trì tổ chức cho những thí sinh thi để xét tốt nghiệp.

                                                                                                  Nguồn: Dantri.com.vn