Hà Nội sớm hướng dẫn các trường tuyển sinh lớp 10

0
617
Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019, thời điểm này Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công văn hướng dẫn đăng ký chỉ tiêu đối với các trường THPT công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố.
Công văn do Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng ký, yêu cầu Hiệu trưởng các trường THPT công lập và ngoài công lập của Hà Nội sẽ phải hoàn tất đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 30-1 để chuẩn bị cho kỳ thi theo thông lệ sẽ diễn ra vào thời điểm tháng 6 hằng năm.
Theo đó, các trường THPT căn cứ cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của đơn vị xây dựng kế hoạch trường lớp và đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Các trường được yêu cầu tiếp tục nghiêm túc triển khai thực hiện Thông tư về Quy chế thực hiện ba công khai đối với cơ sở giáo dục quốc dân và các quy định, kế hoạch đã đề ra.
Với các trường THPT ngoài công lập, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu tiếp tục triển khai Quy định về điều kiện tuyển sinh vào lớp 10 thực hiện đối với các trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học ngoài công lập. Bản đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh của các trường này phải được Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc Hiệu trưởng ký theo quy định.
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 dự kiến sẽ rất áp lực, không chỉ đối với thí sinh mà còn đối với ngành giáo dục thủ đô bởi sự gia tăng đáng kể số lượng thí sinh tham gia. So với con số hơn 76,2 nghìn thí sinh dự thi năm học 2017-2018, năm nay sẽ có thêm khoảng trên 20 nghìn em dự thi.
Thông tin lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội đưa ra trước đó là năm nay, Hà Nội sẽ tiếp tục tuyển sinh lớp 10 THPT theo phương thức đang được áp dụng, không thay đổi so với mọi năm, thí sinh thi hai môn Ngữ văn và Toán, chưa triển khai thi thêm môn Ngoại ngữ.
Nguồn: nhandan.com.vn