Diễn văn chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2017)

0
1817
PGS.TS.NGƯT Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 – 20.11.2017

 

         Kính  thưa các quý vị đại biểu khách quý

        Thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường

        Các em học sinh, sinh viên thân mến

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, hôm nay, Trường cao đẳng Công thương Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 – 20.11.2017.

Lời đầu tiên, thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các vị khách quí, ban đại diện cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh đã về dự, chung vui cùng tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường trong ngày hội truyền thống của nhà giáo ngày hôm nay.

Xin kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên và đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các thầy cô tiếp tục cố gắng, tận tâm, tận tụy, dành nhiều thời gian, công sức và trí tuệ, tất cả vì học sinh thân yêu, vì sự nghiệp trồng người và sự phát triển bền vững của Trường cao đẳng Công thương Hà Nội.

PGS.TS.NGƯT Ngô Kim Khôi – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 – 20.11.2017

 

 

        Kính  thưa các quý vị đại biểu khách quý

        Thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường

        Các em học sinh, sinh viên thân mến

Như chúng ta đã biết, tháng 8/1957, Hội nghị liên hiệp Quốc tế Công đoàn Giáo dục thế giới đã được tổ chức tại Thủ đô Vácsava của Ba Lan, Hội nghị đã thông qua bản “Hiến chương các nhà giáo” và quyết định lấy ngày 20/11 hằng năm là “Ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo”.

Ở nước ta, cách đây 35 năm, nhằm đáp ứng nguyện vọng của các nhà giáo và của toàn dân, theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ GD và Công đoàn GDVN, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành QĐ số 167-HĐBT, chính thức lấy ngày 20/11 hàng năm là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Thực hiện Quyết định 167 của Hội đồng Bộ trưởng, “Ngày Nhà giáo Việt Nam” lần đầu tiên được tổ chức trọng thể vào ngày 20/11/1982, tại Hội trường Ba Đình – Hà Nội.

Từ đó đến nay, “Ngày Nhà giáo Việt Nam” đã trở thành ngày truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, là ngày vui chung, ngày xã hội tôn vinh sự học, tôn vinh những người dạy chữ, dạy người, dạy nghề, là ngày để mỗi chúng ta hướng về các thầy cô giáo, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, thấm đẫm nghĩa tình với những người thầy, người cô ngày đêm miệt mài, gắn bó với sự nghiệp trồng người, ươm mầm tri thức cho tương lai. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo.”

        Kính  thưa các quý vị đại biểu khách quý

        Thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường

        Các em học sinh, sinh viên thân mến

Trải qua hơn một thập kỷ xây dựng và phát triển, Nhà trường luôn trân trọng và ghi nhận những đóng góp to lớn, quá trình lao động bền bỉ, sự cống hiến tận tuỵ của các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường, những người đã và đang hàng ngày tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của nước nhà nói chung và làm nên uy tín, thương hiệu của Trường CĐ Công thương Hà Nội nói riêng.

Với chủ đề xuyên suốt của năm học này là “Siết chặt kỷ cương, tăng cường quản lý”, nhân Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam hôm nay, tôi xin nhấn mạnh lại các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2017 – 2018 như sau:

Một là, tích cực ứng dụng CNTT, đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới kiểm tra đánh giá, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, sinh viên.

Hai là, tăng cường năng lực đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, vừa đảm bảo đủ về số lượng, vừa có trình độ, kinh nghiệm và chất lượng cao, vừa đảm bảo đồng bộ về cơ cấu.

Ba là, tiếp tục đầu tư tăng cường CSVC, trang thiết bị thí nghiệm, thực hành cho các bộ môn; quản lý, khai thác và sử dụng có hiệu quả CSVC, trang thiết bị hiện có để đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao kỹ năng thực hành nghề nghiệp cho HSSV.

Bốn là, đổi mới công tác quản lý theo hướng tăng cường kỷ cương, kỷ luật, đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra và giám sát, đảm bảo môi trường giáo dục  xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn, nếp sống văn hóa trong nhà trường.

Năm là, đẩy mạnh việc thực hiện tốt, có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức và sáng tạo”.

        Kính  thưa các quý vị đại biểu khách quý

        Thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường

        Các em học sinh, sinh viên thân mến

Trong không khí trang trọng, thắm đượm nghĩa tình của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, vừa vinh dự, tự hào về truyền thống của nhà giáo, vừa ý thức đầy đủ trách nhiệm lớn lao của sự nghiệp giáo dục, của đội ngũ nhà giáo, Tôi mong rằng, mỗi thầy cô giáo hãy kế thừa và phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của nghề dạy học, một nghề cao quý trong các nghề cao quý, xứng đáng là người “kỹ sư tâm hồn”, vững vàng trong những chuyến đò đưa học sinh đến những bến bờ tri thức mới.

Cũng nhân ngày truyền thống của Nhà giáo hôm nay, tôi nhắn nhủ các em học sinh, sinh viên, hãy luôn kính trọng, vâng lời thầy cô, cố gắng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức lối sống, chịu khó học tập, để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, một lần nữa, xin thay mặt Lãnh đạo Trường, tôi nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích của các thầy cô giáo đã đạt được trong năm học vừa qua. Chúc các thầy cô dồi dào sức khỏe, luôn phấn đấu hết mình, để mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người, sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. Xin gửi tới gia đình các thầy, cô lời chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Xin trân trọng cám ơn các quý vị đại biểu khách quý, ban đại diện cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh, cán bộ công nhân viên và HSSV toàn trường có mặt trong buổi lễ trọng thể này. Kính chúc các quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn./.