Đề nghị gắn camera ở tất cả trường mầm non

0
669
Liên quan đến vụ bạo hành trẻ em ở trường Mầm Xanh, Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu đã đề nghị gắn camera ở tất cả các trường mầm non trên cơ sở tuân thủ quy định của pháp luật.
 Rất nhiều các cơ quan hữu quan đã rốt ráo vào cuộc khi nhận thông tin về vụ việc. Theo đó, chiều 27/11, UBND TP HCM đã tổ chức cuộc họp khẩn về việc các bảo mẫu cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh bạo hành trẻ.
Hình ảnh cắt từ clip.
Đại diện quận 12 cho biết, quận đã kiểm tra ngay và chỉ đạo UBND phường Hiệp Thành đình chỉ cơ sở này và phối hợp với bên công an điều tra sự việc. Trong sáng 27/11, chính quyền quận 12 đã tới cơ sở Mầm Xanh để sắp xếp cho các cháu tới học tại Trường mầm non Họa Mi 2 gần đó.
Chỉ đạo về việc này, Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu đã yêu cầu các cơ quan phải xử lý dứt điểm, tới nơi tới chốn, không để xảy ra những vụ việc như trên. Bà Thu cũng đề nghị gắn camera ở tất cả các trường mầm non trên cơ sở, tuân thủ quy định của pháp luật để giám sát việc bạo hành trẻ em.
Tối 27/11, ông Tất Thành Cang – Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM  đã ký công văn khẩn gửi các cơ quan tăng cường công tác quản lý nhà nước, rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em tại các cơ sở mầm non ngoài công lập.
Theo đó, Thường trực Thành ủy yêu cầu UBND TP HCM chỉ đạo, tiến hành tổng kiểm tra toàn bộ hoạt động của các cơ sở mầm non ngoài công lập trên địa bàn thành phố và chấn chỉnh, xử lý đối với những cơ sở không đủ điều kiện theo quy định pháp luật.
Thành ủy cũng yêu cầu Công an TP HCM chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý đối với hành vi bạo hành trẻ em xảy ra tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh theo quy định của pháp luật.
Trên báo Dân Trí, Thứ Trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tỏ ra vô cùng bất bình trước hành vi bạo hành của các cô giáo trường mầm non Mầm Xanh: “Tôi rất bất bình và quả thật là kinh hoàng trước hành động của các cô giáo ở đó. Những hành động bạo hành của các cô đối với trẻ khiến tôi rất đau lòng.
Theo thông tin bà Nghĩa cung cấp, sáng 27/11, bà Nghĩa đã đích thân gọi đến Ban Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh, yêu cầu Giám đốc, Phó Giám đốc Sở phải đích thân kiểm tra tận nơi và phối hợp với các ban ngành để xử lý nghiêm sự việc.
Nguồn: antt.vn