Có lỗi là con người, biết sửa lỗi là thánh nhân

0
1510
Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau clip có tên “Có lỗi là con người, biết sửa lỗi là thánh nhân” do 1 thầy giáo trường THCS Nghĩa Tân, Hà Nội thuyết giảng trong giờ ngoại khóa của trường.

Theo đó, bài chia sẻ mang thông điệp rằng con người ai cũng có lỗi, nhưng biết sai mà sửa, biết lỗi mà cải biên mới là người có bản lĩnh. Và, học sinh hãy yêu thương cha mẹ nhiều hơn khi còn có thể vì nếu lỡ mất đi cuộc đời sẽ không cho bạn cơ hội ở cạnh cha mẹ thêm 1 lần nào nữa.

Chỉ mới xuất hiện được một khoảng thời gian ngắn, đoạn video clip này thu hút được hơn 7.000 like kèm theo hàng nghìn comment cũng như lượt chia sẻ nhanh chóng.

Thầy giáo Nguyễn Thành Nhân, gây xúc động bằng bài thuyết giảng của mình.

Với chất giọng trầm ấm truyền cảm, lối nói chuyện vừa là răn dạy vừa như tâm tình, thầy giáo đã khiến hàng trăm học sinh trường THCS Nghĩa Tân bật khóc khi nghĩ về cha mẹ và những lỗi lầm trong đời. Clip xúc động này đang được dân mạng chia sẻ rất rộng rãi.

Nhiều học sinh ôm mặt khóc nấc.
Những lời chia sẻ của thầy giúp các học sinh thấy được tình cảm thiêng liêng bố mẹ dành cho mình, tiếp thêm động lực để các em can đảm nói xin lỗi khi làm bố mẹ phiền lòng và yêu thương bố mẹ nhiều hơn khi còn có thể.
Được biết, thầy giáo Nguyễn Thành Nhân, trong đoạn video clip trên là giám đốc trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam, thầy là tác giả chương trình Học kì quân đội tại Việt Nam, cố vấn cao cấp về giáo dục – tâm lý cho Trung tâm đào tạo tài năng trẻ châu Á – Thái Bình Dương (ATY). Thầy Nhân cũng là một trong những chuyên gia hàng đầu về đào tạo – huấn luyện kỹ năng cho lứa tuổi thanh thiếu niên và phụ huynh tại Việt Nam.

Theo Nhân đạo & Đời sống