CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC GIỮA HCIT VÀ KMBA (HÀN QUỐC) ĐÀO TẠO NGẮN HẠN VỀ CHĂM SÓC SẮC ĐẸP

0
1517

Ngày 07 tháng 07 năm 2017, tại Trường cao đẳng Công thương Hà Nội (HCIT), Ban Giám hiệu nhà trường đã tiếp và làm việc với Lãnh đạo Hiệp hội làm đẹp và y tế Hàn Quốc (KMBA) để tăng cường hơn nữa hợp tác về dự án đào tạo chăm sóc sắc đẹp và cung cấp dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi.

Hai bên đã bàn bạc, thảo luận và thống nhất về hợp tác như sau:
  1. Đào tạo kiến thức về y tế, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp theo chương trình thiết kế của KMBA – Hàn Quốc, phù hợp với điều kiện thực tiễn của HCIT.
  2. Triển khai chương trình đào tạo, bồi dưỡng về y tế, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp để cấp văn bằng, chứng chỉ cho người học ở các hình thức dài hạn và ngắn hạn trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng và đại học do hai bên thống nhất và phù hợp với quy định của pháp luật hai nước.
  3. Hợp tác đầu tư mở Trung tâm dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và kinh doanh mỹ phẩm, dược phẩm theo mô hình Hàn Quốc tại HCIT.
  4. Triển khai các hoạt động có lợi cho sự hợp tác phát triển giữa hai bên.

 KMBA giới thiệu tài liệu:
– Hiện tại, kinh doanh chủ yếu của KMBA là lĩnh vực  chuyên về y tế, chăm sóc da,… Ngoài ra còn mở rộng sản xuất thiết bị y tế và mỹ phẩm (Các sản phẩm mỹ phẩm có thể tự điều chế, sản xuất hoặc sản xuất theo OEM)
– Hiện tại, Trung Quốc có 380 viện cung cấp phòng tập sức khỏe và dịch vụ chăm sóc sức khỏe
– Sangamdong, Bucheon (Seoul) cũng có trung tâm chăm sóc và kiểm tra sức khỏe cho người dân với quy mô lớn (tập trung trung tâm thẩm mỹ và khoa da liễu chuyên chăm sóc các vấn đề về da)
– Hiện tại, Hiệp hội tập trung nhiều vào lĩnh vực quản lý, chăm sóc da, trung tâm nha khoa và tại Trung Quốc còn có nhiều trung tâm khác
– Khi những công ty chuyên sản xuất mỹ phẩm thì Hiệp hội có quyền chuyển giao công nghệ, kỹ thuật, .. (có nhiều đơn vị tại Việt Nam đã sang Hàn Quốc và có nhu cầu muốn nhận chuyển giao công nghệ)
– Sản phẩm mỹ phẩm được bày bán tại các hiệu thuốc đều được bác sĩ kê đơn đảm bảo sự chuyên nghiệp cũng như kiến thức về y khoa
– Trước đây có nhiều người Trung Quốc đã có quá trình học tập tại Hàn Quốc, sau đó có đủ kinh nghiệm để đào tạo và làm việc tại nước mình
– KMBA đã tổ chức đào tạo phun xăm và cấp chứng chỉ ngay sau khóa đào tạo
– Dịch vụ sau sinh dành cho các bà mẹ đang được chú trọng phát triển, hỗ trợ và phuc hồi sức khỏe sau khi sinh con
– Luôn luôn có đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm để đào tạo (viện trưởng các viện trong các lĩnh vực chăm sóc da, thẩm mỹ,…)
– Tương lai Hiệp hội có dự định xây dựng dự án Open Beauty Academy
– Hiện tại ở Hàn Quốc đào tạo Chăm sóc sắp đẹp khoảng 3h/ngày nhưng nếu đào tạo ở Việt Nam thì việc mời giáo sư sang giảng dạy sẽ rất tốn kém và mất nhiều thời gian nên sẽ rút ngắn thời gian học bằng cách tăng số giờ dạy lên, ví dụ là 8h/ngày thì mỗi trình độ (Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp) sẽ chỉ còn đào tạo trong vòng 2 tuần/cấp độ
– Bên Hàn Quốc chú trọng xây dựng chương trình dạy kỹ thuật phun xăm, chăm sóc da và chăm sóc sau sinh, có quyền tự tổ chức thi và cấp bằng chứng chỉ sau đào tạo