Lễ chào cờ tháng 11/2017

Sáng ngày 06/11/2017, Trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ chào cờ tuần đầu tháng 11, đây là một trong những sinh hoạt chính trị thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục học sinh của Nhà trường.
Tham dự Lễ chào cờ có toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1000 học sinh các lớp khối 10, 11 trung học phổ thông.
Tại buổi lễ chào cờ tháng 11, thay mặt nhà trường cô: Trần Ngọc Thủy – Trưởng phòng đào tạo lên công bố quyết định về việc khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội 2017. Tiêu biểu có thầy Nguyễn Văn Thắng đạt giải 3 trong hội thi.
Trần Ngọc Thủy – Trưởng phòng đào tạo lên công bố quyết định khen thưởng
Thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường NGƯT-TS Ngô Kim khôi  – Hiệu trưởng nhà trường lên khen tặng.
NGƯT. TS Ngô Kim Khôi – hiệu trưởng nhà trường trao bằng khen cho thầy Nguyễn Văn Thắng
Được sự uỷ quyền của Lãnh đạo trường, Thầy Trịnh Trung Sơn – Phó trưởng phòng công tác học sinh sinh viên và tư vấn việc làm đã đọc báo cáo tóm tắt tổng kết công tác tháng 09/2017 của khối giáo dục phổ thông, trong đó nhấn mạnh những kết quả nổi bật là:
– Tổ chức thao giảng giáo viên dạy giỏi tại trường và tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi nghề khối TCCN do Sở LĐTB&XH tổ chức.
– Tổ chức cuộc thi luật gia tương lai, giải bóng đá Nam học sinh, sinh viên, tập luyện văn nghệ đến tất cả các lớp.
– Tham dự tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên do quận Đoàn Thanh Xuân tổ chức.
– Tiến hành kiểm tra, rà soát và xoá tên những học sinh không đi học ra khỏi danh sách lớp.
– Triển khai, dướng dẫn cho học sinh các lớp viết đơn xin cấp bù học phí theo nghị định 86 của Chính phủ.
Để đạt được các kết quả trên là sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu Nhà trường, phối hợp có hiệu quả giữa các phòng, ban, khoa; các em học sinh đi học đầy đủ, đều đặn, đúng giờ, nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế, tôn trọng kỷ luật học đường; trong lớp lắng nghe thầy cô giảng bài, ghi chép bài, hăng hái phát biểu ý kiến và đạt được nhiều điểm tốt.
Bên cạnh những thành tích đã đạt được vẫn còn những hạn chế, cụ thể:
– Một số giáo viên còn đi muộn, việc phối kết hợp, việc thông tin với cha mẹ học sinh ở một vài thầy cô còn chưa chủ động, chưa thường xuyên.
– Một bộ phận học sinh còn nghỉ học, đi muộn, không học bài, không ghi chép bài, sử dụng điện thoại, nói truyện riêng, trốn tiến học, gục mặt xuống bàn, đổi chỗ tự do, đánh nhau với bạn, nói tục, chửi thề, còn hiện tượng cự cãi thầy cô giáo, cán bộ nhà trường; còn nói dối thầy cô hay không hợp tác khi được giáo dục.
Về các nhiệm vụ trọng tâm của tháng 10/2017, báo cáo cũng nhấn mạnh:
Đối với học sinh:
– Thực hiện nghiêm túc, đúng quy định về đi học đầy đủ, đúng giờ, không đi học muộn, bỏ giờ, mặc đồng phục, đeo thẻ.
– Trong lớp chú ý nghe giảng, ghi chép bài, phát biểu ý kiến xây dựng bài, không nói chuyện riêng, không sử dụng điện thoại di động, không nằm gục xuống bàn…
– Tích cực tham gia hoạt động văn nghệ, thể thao, cuộc thi luật gia tương lai, thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Đối với giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn:
– Tiếp tục tăng cường quản lý, giáo dục học sinh; thực hiện việc điểm danh, kiểm tra sĩ số học sinh, hàng ngày. Đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá học sinh.
– Phối hợp chặt chẽ với các phòng ban để giáo dục, kiểm tra, giám sát việc học tập và thực hiện nội quy, quy định của học sinh. Thường xuyên liên hệ, phối hợp với gia đình học sinh để quản lý, giáo dục, rèn luyện học sinh.
– Đôn đốc học sinh triển khai các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, đi luật gia tương lai… thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Về phía nhà trường:
– Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chủ đề năm học “Siết chặt kỷ cương, tăng cường quản lý”.
– Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.
– Tăng cường công tác dự giờ rút kinh nghiệm, ban thanh tra giáo dục tiếp tục thực hiện việc kiểm tra, thanh tra các hoạt động dạy và học. Tăng cường công tác quản lý học sinh, sinh viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.
Trên đây là báo cáo kết quả công tác tháng 10.2017 và phương hướng nhiệm vụ tháng 11.2017, các phòng ban chức năng trong toàn trường phối hợp có hiệu quả nhằn nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học đề ra.
Tại buổi Lễ, thay mặt hội đồng kỷ luật Nhà trường, Thầy Trịnh Trung Sơn – Bí thư BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên và tư vấn việc làm đã thông báo các quyết định kỷ luật đối với những học sinh vi phạm quy chế và nhắc nhở những học sinh vi phạm kỷ luật hình thức khiển trách, cảnh cáo cần nghiêm túc kiểm điểm và sửa chữa khuyết điểm đã vi phạm, phát huy những ưu điểm, sửa chữa các khuyết điểm phấn trở thành con ngoan, trò giỏi.
Đặc biệt, tại buổi Lễ chào cờ tháng 10/2017, đại diện Lãnh đạo phòng Pháp chế và Cải cách hành chính tư pháp – Công an Thành phố Hà Nội đã phổ biến, tuyên truyền về an toàn giao thông
Đồng chí Phạm Thành Trung – Phó phòng Pháp chế và Cải cách hành chính tư pháp – Công an Thành phố Hà Nội phổ biến về an toán giao thông