KHÁI QUÁT VỀ TRƯỜNG
          Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội được thành lập trên cơ sở Trường  Trung cấp Công thương Hà Nội theo quyết định số 1260/QĐ-BGDĐT, Ngày 15/04/2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
Trụ sở chính của trường 54A1 đường Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội
Trường Trung cấp Công thương Hà Nội trước đây được thành lập năm 2003
Quá trình phấn đấu và trưởng thành nhà trường đã đào tạo hơn 3000 học sinh ra trường phục vụ nhiều ngành kinh tế trong cả nước.
Nhiều em hiện đang giữ các chức vụ chủ chốt trong các cơ quan và doanh nghiệp. Trường đã liên kết với nhiều trường Đại học, Cao đẳng mở các lớp liên thông Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học, các lớp hệ VLVH trình độ Đại học.
         Nhà trường càng ngày càng phát triển và trưởng thành, quy mô đào tạo ngày càng mở rộng. Hiện nay có trên 3000 học sinh – sinh viên đang học tập tại trường, chất lượng đào tạo từng bước được cũng cố và nâng cao, trên 70% học sinh – sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm. Đội ngũ giáo viên phát triển mạnh mẽ, cơ sở vật chất được nâng cấp, có trên 40 phòng học có đầy đủ các thiết bị dạy học, thư viện điện tử sân TDTT diện tích khoảng 500 m2 sân cỏ nhân tạo, bộ máy quản lý được cũng cố phát triển theo yêu cầu  của của quy mô đào tạo.
Trường nhiều năm đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc.
Hiện nay nhà trường đào tạo các trình độ.
           + Trình độ TCCN :  Đào tạo các ngành :
Công nghệ kỹ thuật môi trường, xây dụng dân dụng và công nghiệp, Quản lý Công trình đô thị, Kế toán doanh nghiệp, Quản lý doanh nghiệp và Tài chính ngân hàng
          + Trình độ Cao đẳng Khi trường mới thành lập nhà trường đào tạo 2 ngành : Kế toán và Công nghệ thông tin, sau đó mở thêm các ngành mới
          + Đào tạo ngắn hạn , cấp chứng chỉ cho các nghề : Sửa chữa máy tính, sửa điện thoại di động, sửa chữa điện tử – điện lạnh .
        + Liên kết với các trường Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Bách khoa, Đại học Xây dựng….. đào tạo các lớp liên thông trung cấp, Cao đẳng lên Đại học, Các lớp Đại học hệ VLVH với nhiều ngành nghề khác nhau.
Nhà trường có cơ sở khang trang, thoáng mát, các phòng học đủ tiêu chuẩn, phòng thực hành có đủ trang thiết bị, đảm bảo an ninh trật tự, môi trường sư phạm, xanh sạch đẹp là địa điểm tốt để các em học sinh – Sinh viên theo học